Ngày nay việc lựa chọn ống nhựa sử dụng trong các hệ thống thoát nước công trình, nhà máy , xí nghiệp….rất quan trọng. Cùng Nhựa Tân Long tìm hiểu và so sánh ống nhựa HDPE với ống nhựa UPVC có sự khác biệt như thế nào trong sử dụng.

Đặc điểm của ống nhựa UPVC 

• Ống nước UPVC là bền vững và rất cứng, tuy nhiên nó hơi giòn và không nên sử dụng ở những nới có độ rung mạnh. Nó không ảnh hưởng bởi nhiệt độ có thể sử dụng ống nước hdpe ở nhiệt độ từ -40 độ đến 65 độ C.

ong-nhua-pvc

• Vì tính chất độc đáo của ống nước bằng nhựa là chống ăn mòn, tốc độ dòng chảy qua đường ống không thuận lợi do không bị gỉ sét. Tuy nhiên nó dễ bị xước có thể dòng chảy bị chậm lại bởi các mảnh vụn bám trên bề mặt bị trầy xước.

Đặc điểm của ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE rất linh hoạt người ta có thể sử dụng dễ dàng điều chỉnh ống nước phù hợp với mọi địa hình cong, uốn khúc chia nhánh… nó có thể được sử dụng ở những nơi có độ rung động cao chịu được sự rung động tốt hơn ống pvc.

ong nhua hdpe

• Ống nước HDPE chiệu nhiệt độ cao như các ống nhựa khác nhưng nó chỉ có thể chịu được nhiệt độ xuống 0 độ C.

• Như các ống thoát nước bằng nhựa khác ống hdpe không bao giờ bị gỉ sét hoặc tắt nghẽn do ăn mòn. Tuy nhiên nó có khả năng chống trầy xước, bên trong các ống sẽ trơn tru trong nhiều năm sử dụng.

Sau đây là sự so sánh chi tiết của cống nhựa HDPE và Ống UPVC ứng dụng trong ngành thoát nước:

TÍNH NĂNG ỐNG HDPE GÂN XOẮN ỐNG UPVC (Thoát nước)
Khả năng chịu lực Cao (Do ống có cấu tạo lỗ rỗng giữa vách trong và ngoài nên chịu được ngoại áp và cường độ) Thấp
Khả năng thích nghi môi trường Thân thiện môi trường, sạch. Chịu được ánh sáng mặt trời, chịu nhiệt tốt, không bị lão hóa về cơ lý  hóa khi để lâu ngày dưới tia cực tím. Thân thiện môi trường, sạch. Dễ bị lão hóa dưới tác động của tia cực tím.
Khả năng uốn dẻo và đàn hồi Có độ uốn dẻo và đàn hồi cho phép ống di chuyển theo sự chuyển động của đất ( do tác động của xe, động đất hoặc đất trượt,…) Ống cứng và giòn, dễ bị rò rỉ tại các mối nối hoặc thân ống khi có tác động của ngoại lực
Khả năng kháng hóa chất Chịu được hầu hết các loại hóa chất Có giới hạn, đặc biệt trong môi trường dẫn axit có tính oxi hóa hoặc các dung môi hợp chất thơm.
Giá cả (tính cả ống và phụ kiện) Æ 150 – Æ200 giá thấp

Æ 250  – Æ 2000 giá cao

* Tiết kiệm chi phí lắp đặt, chi phí khâu nối do chiều dài ống có thể sản xuất tối đa là 10m

Æ 168 -Æ 200 giá cao hơn

* Chi phí phụ kiện, khâu nối tăng do chiều dài tiêu chuẩn ống là 4m.

 

 

– Cả hai loại ống nhựa HDPE và UPVC có thể được sử dụng có hiệu quả trong hệ thống thoát nước. Từng loại có những ưu điểm riêng và giá thành khác nhau. Nếu bạn đang muốn sử dụng ống nước bằng nhựa cho dự án của mình, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa các ưu điểm và cách sử dụng phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ có thể yên tâm rằng bạn đã lựa chọn ống tốt nhất cho công việc.

Bạn còn bâng khuâng khi lựa chọn ống nhựa thoát nước cho công trình mình hãy liên hệ với công ty Tân Long chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn, sự lựa chọn tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHỰA TÂN LONG

* Hotline : 0947758876 Mr. Nam – 0938108229 Mr. Sơn

* Văn phòng: 181/5 Dương Văn Dương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM

* Văn Phòng : 1A141 Đường Vĩnh Lộc, Ấp 1, Phạm Văn Hai, H. Bình Chánh, TP. HCM

* Kho xưởng: C3/29 Lê Đình Chi, Ấp 1, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh – TP HCM

* Mail:tanlongplastic.tl@gmail.com

* Web: www.nhuatanlong.com