SO SÁNH ỐNG NHỰA HDPE GÂN XOẮN VỚI ỐNG NHỰA HDPE TRƠN

Thực tế hiện nay do nhu cầu tiêu dùng của con người khác nhau nên các nhà sản xuất cũng phải suy nghĩ nên sản xuất ra những sản phẩm như thế nào để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của ngừoi tiêu dùng. Do đó nhiều sản phẩm ống nhựa ra đời và điều không thể nói đến ở đây là các dòng sản phẩm về ống nhựa HDPE. Chúng được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn của Hàn Quốc và được biết đến là một sản phẩm thiện với môi trường. Mỗi một sản phẩm ống nhựa HDPE lại có những tính năng đặc biệt khác nhau ngoài những yếu tố giống nhau như được làm từ vật liệu HDPE không độc hại với người sử dụng, sản phẩm ống nhựa HDPE rất nhẹ nên chi phí vận chuyển ít, trong quá trình lắp đặt giảm thiểu được chi phí nhân công và chi phí máy thi công cơ giới. Cả hai loại đều có độ bền cao và không bị ăn mòn kim loại, không bị rò rỉ hay dễ bể vỡ đường ống. Ống chịu được thời tiết khắc nghiệt không bị ion hóa ngoài môi trường, ống nhựa HDPE không bị nứt vỏ trong thời tiết quá nóng hoặc quá lanh, do vậy thi công không bị ràng buộc về tình hình thời tiết. và Sau đây sẽ so sánh sự khác nhau giữa hai sản phẩm ống nhựa HDPE được đánh giá cao hiện nay đó là ống nhựa gân xoắn và ống nhựa HDPE trơn.

ống nhựa HDPE trơn

ống nhựa HDPE trơn

Chúng ta không còn lạ lẫm khi dùng ống nhựa HDPE trơn trong thường dùng trong thi công công trình cấp nước gia đình hay khu công nghiệp. Còn ống nhựa gân xoắn   thì ngoài sử dụng cho mục định cấp nước nó còn được ứng dụng trong công trình hệ thống ống thoát nước thải, thu gom chất thải khu đân cư và các khu công nghiệp, phục vụ trong hệ thống ống ngầm nhằm dẫn dường dây cáp viễn thông, dây điện ngầm dứới lòng đất.

Ống nhựa HDPE trơn thì chỉ có một loại là trơn cả mặt trong lẫn ngoài giúp giảm độ ma sat và dẫn nước rất tốt. Còn ống nhựa gân xoắn HDPE thì được phân thành hai loại là một lớp và hai lớp. Ống nhựa gân xoắn được cấu tạo rất đa dạng một lớp thì bề mặt bên trong trơn, phẳng, còn bề mặt ngoài có gân xoắn nổi dạng hộp. Ống nhựa gan xoắn hai lớp mặt trong và mặt ngoài đều giống ống nhựa HDPE trơn nhưng khác một điều là phần giữa hai mặt trong và mặt ngoài có gân xoắn nổi dạng hộp để tăng cường độ cứng của ống. Vì thế ống nhựa gân xoắn HDPE có độ cứng hơn ống nhựa HDPE trơn.

Ống nhựa HDPE gân xoắn còn được sản xuất riêng biệt trong ứng dụng dẫn đường dây điện và cáp quang ngầm dưới lòng đất bằng việc sản xuất ống gân xoắn mềm dạng cuộn thuận lợi trong quá trình vận chuyên và lắp đặt đường ống.

Đường kính ống nhựa gân xoắn thường linh hoạt có nhiều loại lớn hơn đường kính ống nhựa HDPE trơn nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu thi công cảu từng công trình .

Vì thế tùy vào mục đích cụ thể mà chúng ta lựa chọn ống nhựa HDPE trơn hay ống nhựa gân xoắn hai lớp hay 1 lớp nhé.