ỐNG NHỰA HDPE VỚI ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Do yêu cầu của thị hiếu người tiêu dùng ngày càng tăng cao và đòi hỏi chất lượng sản phẩm ống nhựa khắt khe hơn trước. Ống nhựa HDPE đã từng ngày phát triển để nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tối ưu nhất để phục vụ yêu cầu của thị trường người tiêu dùng. Ống nhựa HDPE hiện tại có 31 cỡ ống từ với 6 cấp áp lực từ PN6 đến PN20 cùng hàng nghìn chủng loại phụ tùng ép phun, phụ kiện PE hàn…Đặc biệt hơn là sản phẩm ống nhựa HDPE gân xoắn 2 vách thoát nước có đường kính từ  sản xuất trên tiêu chuẩn Hàn Quốc với nguồn nguyên liệu nhập khẩu được kiểm định nghiêm ngặt, không chứa các chất phụ gia có độc tố gây ảnh hưởngđến sức khỏe con người mà giá thành phù hợp với thu nhập của người dân. Do áp dụng công nghệ tiên tiến và máy móc thiết bị hiện đại với các phần mềm ưu việt dễ dàng cho việc quản lý quá trình sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng sản phẩm ống nhựa HDPE được kiểm soát một cách chặt chẽ không chỉ ở khâu nguyên liệu mà trong quá trình sản xuất sản phẩm nhà sản xuất cũng có các thiết bị thử nghiệm tiên tiến đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm đối với ống nhựa HDPE. Chính vì thế ống nhựa HDPE đã mang đến cho các công trình thi công sự mới mẻ, chất lượng tốt bền vững theo thời gian nhờ những đặc điểm kỹ thuật sau:

                            sử dụng ống nhựa HDPE

Sử dụng ống nhựa HDPE

Ống được sản xuất với đa dạng kích thước với đường kính lớn nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của từng công trình thi công như cấp thoát nước khu dân cư, khu công nghiệp hay dẫn cáp điện, cáp ngầm viễn thông. Ngoài ra sản phẩm ống nhựa còn có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng về chiều dài của ống, giúp khách hàng có thể đơn giản hóa trong việc lựa chọn ống và lắp đặt giảm thiểu chi phí một cách tối ưu nhất.

Ống nhựa HDPE có độ bền cao hơn hẳn các ống nhựa hay ống kim loại khác vì ống có thể chịu được nhiệt độ -400C và trên 900C mà không sợ bị bóp méo ống. Ống có khả năng chống tia cực tím mạnh, khi chịu tác động mạnh mẽ của mặt trời ở ngoai trời lâu năm mà không sợ bị giòn ống, bể , vỡ gây rò rỉ nghiêm trọng.

Ống nhựa HDPE có bề mặt bên trong trơn bóng, không bị cặn gỉ nên giảm thiểu ma sát nên khi ứng dụng trong việc dẫn nước thì tốc độ lưu thông dòng nước sẽ rất nhanh, dẫn dầu khí, chất hóa học, còn khi ứng dụng để kéo cáp ngầm thì việc kéo cáp sẽ trở lên dễ dàng hơn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công.

Ống nhựa HDPE chịu được áp suất lớn khi bị va đập mạnh cũng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường ống vì ống không bị bể hay nứt khi bị lực tác động mạnh, ống có thể di chuyển theo sự chuyển động của đất khi có sự cố xảy ra như động đất, sạt nở do mưa lũ.

         

Ống có khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện thấp nên ống được dùng để dẫn nước nóng trong công trình cấp nước, dẫn cáp ngầm trong công trình quốc gia. Ngoài ra ống có khả năng kháng mạnh với các chất như axit, kiềm, muối, mưa axit… nên rất tiện lợi khi dùng để làm đường ống dẫn cáp ngầm dưới biển, hay khi lắp đặt trên các trục đường giao thông công cộng.

Vì vậy hiện nay ống nhựa HDPE đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi để phục vụ cho ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, giao thông vận tải và dân dụng cụ thể là : cấp thoát nước công nghiệp và xây dựng, giếng nước ngầm cho dân dụng và công nghiệp, cầu đường, hóa chất, địa chất, dầu khí, hệ thống thoát nước thải các khu đô thị, khu công nghiệp, nước tưới tiêu trong nông lâm nghiệp…nhằm đảm bảo sức khỏe con người, đem lại hiệu quả kinh tế cao và đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường.