KỸ THUẬT THI CÔNG ỐNG NHỰA GÂN XOẮN HDPE 2 VÁCH ĐÚNG KỸ THUẬT

Ngày nay, không chỉ trong ngành cấp thoát nước ống nhựa HDPE được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình, hệ thống cấp nước, mà còn phục vụ cho nhiều ngành khác như công nghiệp năng lượng,công nghiệp thực phẩm

ONG NHUA HDPE 1 VACH, 2 VACH

Ngày nay, không chỉ trong ngành cấp thoát nước ống nhựa HDPE được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình, hệ thống cấp nước, mà còn phục vụ cho nhiều ngành khác như công nghiệp năng lượng,công nghiệp thực phẩm. Một điều không thể thiếu khi lắp đặt ống HDPE, đó là hàn và nối ống. Sẽ dẫn tới các hậu quả xấu nếu thao tác này không đảm bảo kỹ thuật như đường ống bị hở, không kín, nứt vỡ đường ống và hư hỏng toàn bộ đường ống khi sử dụng. Chính vì vậy, sau đây chúng sẽ chia sẻ một vài thông tin về các hướng dẫn kỹ thuật thi công lắp đặt ống nhựa HDPE để bạn biết được cách hàn cũng như lắp đặt ống HDPE đạt tiêu chuẩn sẽ thực hiện như thế nào?

Dưới đây là những bước thi công lắp đặt ống nhựa HDPE

• Đào rãnh

Nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống thì độ rộng của rãnh đào được quyết định bởi số lượng ống dự kiến đặt. Trong trường hợp thông thường, độ sâu của rãnh phải đảm bảo ống ở vị trí trên cùng cách mặt nền lớn hơn độ sâu tối thiểu 0,6m và tối thiểu 1,2m trong trường hợp chịu áp lực. Ống dưới cùng nên để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt, lưu ý không được đặt trên nền đá cứng hoặc đá cuội.

• Rải ống

Công đoạn rải ống vô cùng quan trọng, để tránh đất, sỏi, đá và nước chui vào ống nên khi rải ống phải làm cẩn thận. Ống HDPE nên được rải bằng cách lăn ống dọc theo rãnh, sẽ làm ống bị vặn xoắn làm ảnh hưởng đến quá trình thi công tiếp theo nếu chỉ kéo ống không lăn tròn cuộn ống.

• Cố định ống và lấp rãnh

Việc cố định ống tại những khoảng cách nhất định rất quan trọng, khi có hơn một đường ống HDPE được rải trong một rãnh, khoảng cách giữa các ống phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

  • Ống HDPE có đường kính trong từ 25mm đến 70mm khoảng cách khi lắp đặt sẽ giữa các vị trí trái, phải, trên, dưới sẽ là 50mm.
  • Đối với ống HDPE có đường kính trong từ 80mm đến 160mm khoảng cách đặt đường ống trái, phải, trên, dưới là 70mm.
  • Còn ống có đường kính trong từ 175mm đến 250mm khoảng cách trái, phải, trên, dưới lắp đặt tốt nhất là 100mm.

Nên dùng những loại vật liệu phổ biến sử dụng làm dưỡng bằng gỗ hoặc dây thép để cố định ống. Chỉ tiến hành tháo dưỡng ra khỏi ống sau khi hoàn thiện việc lấp cát và ống đã được đặt tại vị trí ổn định.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật thi công lắp đặt ống nhựa HDPE theo đúng quy trình, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ ứng dụng tốt khi lắp đặt ống nhựa HDPE.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NHỰA TÂN LONG

Văn Phòng: 1A141 Đường Vĩnh Lộc – Ấp 1 – Xã Phạm Văn Hai – Huyện Bình Chánh – TP.HCM

Nhà xưởng: C3/29 Lê Đình Chi – Ấp 3 – Xã Lê Minh Xuân – Huyện Bình Chánh – TP. HCM

Điện thoại: 0938108229 – 0947758876

Website: http://nhuatanlong.com